Lịch sử thương hiệu đồng hồ Girard-Perregaux

Thảo luận trong 'Girard-Perregaux' bắt đầu bởi admin, 26/11/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Girard-Perregaux là một thương hiệu lâu đời nhất của ngành sản xuất đồng hồ trên thế giới, và chính Girard-Perregaux là người đi đầu trong việc chuyển đổi từ đồng hồ quả quýt thành đồng hồ đeo tay bắt đầu từ năm 1880.
  Lịch sử của Girard-Perregaux gắn liền với nhiều gia tộc:
  - Nhà Bautte với Jean-François Bautte đã là người đặt viên gạch đầu tiên vào năm 1791
  - Nhà Girard-Perregaux với Constant Girard sau khi đặt tên là " Girard & Cie Firm" vào năm 1852; đến năm 1854 ông kết hôn với Marie Perregaux , và đổi tên thương hiệu thành " Girard-Perregaux". Có thể đây là thương hiệu duy nhất khi được hết hợp của 2 vợ chồng.
  - Nhà Graef khi nhà Graef mua lại Hãng năm 1928.
  - Nhà Macaluso mua lại Hãng năm 1992, và Macaluso đã đầu tư rất lớn để nghiên cứu, cũng như phát triển các sản phẩm tốt.
  Girard-Perregaux luôn là một nhà chế tạo đồng hồ có tiếng, khi năm 1966, Hãng đã chế tạo thành công bộ máy cơ có giao động 36.000VPH. Hai cái tên Girard-Perregaux và Grand Seiko luông đứng trên top đầu về độ chính xác trong cuộc thi giữa đồng hồ Nhật và Thụy Sỹ lúc bấy giờ.
  Trong cuộc khủng hoảng " đồng hồ quazt" do Ngành công nghiệp Đồng hồ Nhật mang đến, Hãng bắt buộc phải thay đổi, và 3 cây cầu vàng đã ra đời, thật trùng hợp, ý tường thiết kế trên được chính Constant Girard nghiên cứu. Đến nay nói đến 3 cây cầu vàng, không ai không biết đến Girard-Perregaux
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/11/16

Chia sẻ trang này