Lịch sử thương hiệu đồng hồ Jaeger-LeCoultre

Thảo luận trong 'Jeager- Lecoultre' bắt đầu bởi admin, 26/11/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Jaeger-LeCoultre là một trong sốít các thương hiệu đồng hồ mà người ta biết đến không chỉ ở đồng hồ đeo tay, mà còn cả những chiếc đồng hồ để bàn chạy vĩnh cữu - Atmos.
  Jaeger-LeCoultre cũng giống như "Vacheron Constantin" khi mà tên thương hiệu so 2 người ở 2 thế hệ gặp nhau. Antoine LeCoultre sáng lập ra Hãng vào năm 1833 tại Le Sentirer, Thụy Sỹ. Đến năm 1937, Jacques-David LeCoultre người cháu của Antoni LeCoultre kết hợp với Edmond Jaeger - Thợ đồng hồ người Pháp cho ra thương hiệu " Jaeger-LeCoultre" như ngày hôm nay.
  Ở một số mẫu đồng hồ cổ của Hãng tại Mỹ lại ghi là " Vacheron Constantin - LeCoultre" Nguyên nhân là do, 2 Hãng này cùng mở rộng thị trường tại Mỹ, và có chung nhà phân phối là Longines-Wittnauer. Tại thời điểm đó, theo luật Thuế của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu phải ghi rõ xuất xứ.
  Tại sao lại có sự kết hợp như vậy, nguyên nhân cơ bản là vào năm 1938 thì Vacheron Constantin sáp nhập vào Jaeger-LeCoultre nên trên những mẫu đồng hồ cổ tại Mỹ này, LeCoultre được in mở mặt trên, còn Vacheron Constantin - LeCoultre chỉ in ở nắp đáy. Đến năm 1965 thì Vacheron Constantin tách ra độc lập do Georges Ketterer nắm giữ đủ lượng cổ phần để có quyền tự quyết. Đến năm 1985 thì, Hãng sử dụng thương hiệu " Jaeger-LeCoultre" đại trà trên toàn thế giới.
  Jaeger-LeCoultre có thể nói là một trong các Hãng có số lượng sản xuất máy rất mạnh khi Hãng từng là nhà cung cấp cho Patek Philippe, Catier... trong quá khứ.
   

Chia sẻ trang này